SHOP THẾ GIỚI TIỀN.VN: MUA BÁN UY TÍN TOÀN QUỐC

Tờ 2 Dola Và Kinh Nghiệm Mua Tiền 2 Đô

KINH NGHIỆM MUA TỜ 2 DOLA – 2 USD

Bấy lâu nay, giới chơi tiền luôn đồn đại về 1 tờ tiền 2 Dola may mắn, trong đó có nhiều cách chơi mà không phải ai cũng biết được….

Từ những ngày đầu chập chững chơi tiền 2 đôla may mắn, tôi chỉ biết được rằng tờ tiền 2 Dola sẽ đem lại may mắn cho những ai sở hữu nó. Tôi vô cùng thích thú và ra sức săn lùng đồng 2 Dola đó đặc biệt là những tờ 2 usd có khổ lớn như các năm 1918, 1917 hay cổ hơn nữa là năm 1899 hay 1862. Còn những đồng có dấu mộc đỏ và seri đỏ như các năm 1928, 1953, 1963…  trong list danh sách của tôi có khá nhiều và số seri cũng tương đối đẹp.

Ban đầu tôi có nghe người ta nhắc đến đồng 2 Dollar năm 1976 như là 1 huyền thoại về sự may mắn và hiếm có, thế là tôi quyết tâm săn lùng cho bằng được. Và rồi đồng 2 usd 1976 đầu tiên cũng đến với tôi và nó mang seri cũng tương đối đẹp 08688568 và chính chủ nhân của nó, một dân chuyên bán tiền 2 USD ở Mỹ đã nói cho tôi biết về đồng 2 usd 1976 MÙ MẮT và SÁNG MẮT là như thế nào.

Sau này, khi mà kiến thức chơi tiền 2 usd của tôi cũng đã nhiều, lượng tiền 2$ có trong tay cũng kha khá tất cả các seri, tôi mới biết được vì sao đồng 2 usd sáng mắt lại được săn lùng hơn đồng 2 usd mù mắt, đối với những điều này thì chỉ những người chơi tiền 2 USD thật sự mới quan tâm tới nó, chính vị vậy khi bạn đọc bài viết này của tôi chứng tỏ bạn cũng là dân thích tìm hiểu về tờ 2 USD này một cách thực sự.

Trước tiên, giới thiệu với các bạn 2 đồng tiền 2 dollar sáng mắt và mù mắt :

– Tờ tiền 2 Đô sáng mắt là tờ tiền mà khi gấp đôi lại, 2 con mắt của ngài Jerferson sẽ ở cùng 1 bên của đồng tiền.

2 dola và kinh nghiệm mua 2 đô

– Tờ tiền 2 Dola mù mắt là tờ tiền mà khi gấp đôi lại, 2 con mắt của ngài Jerferson sẽ nằm về 2 phía của tờ tiền.

Trong hình tờ trên là sáng mắt, tờ dưới là mù mắt. Và những tờ tiền thông thường thì luôn là tiền mù mắt, tức là thiết kế của tờ tiền cân đối và không bị lỗi nên nó không có gì hứng thú với dân chơi tiền.

Người ta săn lùng tờ sáng mắt là vì sao… vì nó may mắn hơn, quý hiếm hơn. (tất nhiên, sáng mắt thì bao giờ cũng tốt hơn cả, nhìn rõ mọi thứ mà).

không chỉ bản thân tôi mà bất kì giới sưu tập nào cũng đồng ý về ý kiến quý hiếm hơn, còn về quan điểm may mắn hơn thì tôi chưa đánh giá được nó còn tùy vào quan niệm cũng như suy nghĩ trong đầu mỗi người. Tuy nhiên, tôi đang giữ vài to 2 dola sáng mắt để ” phòng thân ” vì dù sao tin cái gì thì đúng cái đó mà !

Qua thời gian tìm hiểu, tôi cũng đã biết được rằng vì sao tờ tiền 2 dollar sáng mắt lại quý hiếm hơn. Mời các bạn xem hình tiếp theo :

2 usd mắt sáng

Trong hình, ta thấy rằng ở mép bên trái của tờ tiền, viền dư ra của tờ tiền sáng mắt ít hơn tờ mù mắt và đây chính là lý do vì sao khi gấp lại 2 con mắt của ngài Jeferson lại ở cùng 1 bên. Những tờ tiền như thế, người ta gọi là tiền lỗi…vì thế độ quý hiếm và giá trị của đồng tiền sáng mắt cũng tăng theo thời gian.

Như ta đã biết, tiền được đưa ra lưu thông phải trải qua quá trình kiểm tra vô cùng nghiêm ngặt, việc 1 tờ tiền lỗi được đưa ra lưu thông thì xác xuất rất là nhỏ, có thể nói là xác suất cực thấp, thế nên tờ tiền sáng mắt trở nên quý hiếm là như vậy.

Việc sở hữu 1 to 2 dola sáng mắt đã là cơ duyên hiếm gặp, vì vậy may mắn hơn các tờ bình thường hay không thì tùy thuộc vào việc bạn tin tưởng điểu đó đến mức độ nào.

Ngoài việc áp dụng sáng và mù mắt cho các đồng 2 đô năm 1976, thì các seri còn lại như : 2003 – 1995 – 1963 – 1953 – 1918 – 1917 … cũng được săn lùng theo kiểu in lỗi như vậy, tờ nào có lỗi thì tờ đó có giá trị !

ngoài những tờ in lỗi ra thì còn những loại tiền Uncut hay còn gọi là dính liền cũng rất có giá trị, đó là những tờ tiền còn nguyên tấm chưa được cắt ra như tấm 4 tờ, 8 tờ, 16 tờ, 32 tờ, 64 tờ. Đáng nhẽ những tờ tiền này vẫn nằm trong ngân hàng và chưa được phát hành nhưng vì nhu cầu sưu tập cao nên dân sưu tập móc nối được với những người có quyền tại ngân hàng để đưa những tấm tiền này ra ngoài.

Thực ra thì việc mua những tờ tiền 2 Dola này cũng không có gì phức tạp hay đáng phải suy nghĩ quá nhiều, thế nhưng để dày công tìm cho mình những tờ tiền in lỗi dạng sáng mắt như trong bài tôi đã viết thì đúng là không hề đơn giản. Qua bài này tôi cũng khuyên các bạn không nhất thiết phải tìm cho mình những tờ tiền 2 dola quá quý hiếm mới đem lại may mắn cho mình, mà bạn hãy tìm cho mình những tờ tiền seri đẹp, seri hợp với mình là may mắn sẽ mỉm cười với bạn rồi bạn ạ.

Chào thân ái! cảm ơn vì đã đọc bài chia sẻ.

bnbn