CHÍNH VƯƠNG – THẾ GIỚI TIỀN: MUA BÁN UY TÍN TOÀN QUỐC

TIỀN CỔ VIỆT NAM

GIỚI THIỆU ĐÔI NÉT VỀ THÚ CHƠI TIỀN CỔ VIỆT NAM

Tiền Cổ Việt Nam gắn liền với những thời kỳ lịch sử và mỗi thời kỳ ấy lại có một loại tiền khác nhau, mỗi loại tiền khác nhau thì lại có giá trị sưu tập khác nhau, mời các bạn cùng tìm hiểu các loại tiền giấy việt nam qua mỗi thời kỳ lịch sử nhé.

1. Tiền Thành Thái: được coi là những tờ tiền cổ đầu tiên xuất hiện ở Việt Nam khi thực dân Pháp xâm lược vào Việt Nam, Tiền Thành Thái có nhiều loại mệnh giá khác nhau từ 1 Dollar (1 Piastres) cho tới 100 Dollar (100 Piastres) và được chia làm 2 khu vực phát hành chính là Thành Thái Sài Gòn và Thành Thái Hải Phòng. Chính vì là những tờ tiền giấy đầu tiên tại Việt Nam nên những tờ tiền này đến thời điêm hiện tại là rất hiếm và chính vì thế giá trị sưu tập rất cao, dân chơi thường phải bỏ ra thời gian cũng như sô tiền lớn thì may ra mới có thể sở hữu được 1 vài tờ trong số chúng.

2. Tiền Giấy Đông Dương: Có mặt từ những năm 1897 tới năm 1954 trải qua 57 năm nên tiền giấy đông dương là loại tiền cổ vì tính đến nay đã trên dưới 1 thế kỉ nên có những tờ có giá trị rất cao và rất đa dạng về chủng loại.

3. Tiền giấy Việt Nam dân chủ cộng hòa: trong bộ tiền này thì có tiền Cụ Hồ hay còn gọi là tiền giấy rơm vì được làm từ chất liệu tự chế bằng rơm nên có tên gọi là tiền giấy rơm. Loại tiền này được chia làm 3  vùng khác nhau, miền bắc thì gọi là tiền Bắc Việt, miền nam gọi là tiền Nam Bộ, miền trung gọi là Tín Phiếu nên cũng loại khá đa dạng nhưng do khó bảo quản nên loại tiền cổ này khá hiếm và những tờ đẹp có giá trị cực cao.

Ngoài ra thì còn một số bộ của năm 1951 và năm 1958, 1964… được in tại Trung Quốc nên chất liệu giấy khá tốt nên đến bây giờ vẫn còn rất nhiều tờ tiền mới 100%.

4. Tiền giấy Việt Nam cộng hòa: đây là loại tiền được dùng trong khu vực miền nam, do chính quyền ngụy sản xuất và tiêu dùng trong vùng chiếm đóng nên có thể gọi là tiền Ngụy. vì được thiết kế và in chủ yếu bên nước ngoài như Anh, Pháp, Đức, Mỹ… nên thiết kế tờ tiền rất đẹp, chất liệu giấy rất bền nên cho tới nay vẫn còn nhiều loại tuy được gọi là tiền cổ nhưng chất lượng còn cực mới. Trong bộ tiền xưa Việt Nam cộng hòa  thì có một số tờ do phát hành ít hoặc không phát hành nên có mức giá cực cao như tờ 1000đ Trương Công Đinh, tờ 5000đ và 10.000đ năm 1975, hoặc những tờ 1000đ có hình Ông Bà già năm 1955 do không phát hành nên có mức giá cực cao đối với dân chơi tiền cổ.

5. Tiền Giấy cộng hòa Miền Nam Việt Nam: trong đó có bộ mặt trận giải phóng Miền Nam Việt Nam 1963 và 1966 là bộ tiền được in  tại miền Bắc mục đích để tiêu dùng trong những vùng mà ta đã giành lại được trong khu vực miền nam. Trong bộ tien co viet nam này có một số tờ công phiếu nuôi quân rất hiếm và giá trị sưu tập rất cao đối với dân chơi tiền xưa.

6. Tiền cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam hay còn gọi là tiền sau năm 1975: đây là bộ tiền được sản xuất để tiêu dùng chung cho cả nước khi đất nước ta đã hoàn toàn thống nhất vào năm 1975. Chính vì chưa có tuổi thọ nên cái tên tiền cổ chưa thực sự xứng đáng với nó mà nên gọi là tiền xưa việt nam thì đúng hơn. Nhưng trọng bộ tiền xưa này thì có tờ 10.000đ cotton đỏ năm 1993 là tờ tiền được nhiều người quan tâm hơn cả, không phải vì nó hiếm mà vì nó đẹp, được coi là Hoa Hậu tiền Việt nên nó có sức hút với bất cứ ai không chỉ riêng dân chơi tiền xưa.

Nhìn  chung do Việt Nam chúng ta trải qua nhiều thời kỳ lịch sử và đất nước chia cắt làm nhiều miền khác nhau nên về chủng loại tiền vô cùng phong phú, chính vì vậy lại càng tạo hứng thú cho giới sưu tập tiền cổ không chỉ trong mà còn cả ngoài nước. Nếu bạn chưa từng tìm hiểu về tiền cổ việt nam thì hãy nên dành đôi chút thời gian tìm hiểu về nó sau khi có hứng thú hãy trở thành nhà sưu tập để biết được sưu tập tiền cổ việt nam thú vị đến mức nào bạn nhé. 

Xin trân trọng cảm ơn và chào thân ái tới bạn đọc!

II/ NGOÀI BÁN CHÚNG TÔI CÒN CÓ NHU CẦU THU MUA TIỀN XƯA, TIỀN CỔ VIỆT NAM VỚI SỐ LƯỢNG LỚN, GIÁ CAO.

– Do nhu cầu tích trữ, ôm hàng bán dần phục vụ nhu cầu sưu tập, biếu tặng của khách hàng, shop luôn cần mua thêm tất cả các loại tiền xưa, tiền cổ việt nam trên toàn quốc.

– Giao dịch trực tiếp tại Hn và HCM thông qua người bên shop.

– Giao dịch trực tiếp tại các tỉnh thông qua hệ thống đại lý của shop.

LH: Mr.Chính: 077 999 8888 – 0339 56 9999 (cả 2 đều dùng Zalo + Face).

 

Contact Me on Zalo
Contact Me on Facebook
Secured By miniOrange