CHÍNH VƯƠNG – THẾ GIỚI TIỀN: MUA BÁN UY TÍN TOÀN QUỐC

Lấy Tiền Lì Xì Tết để đầu tư vào bài bạc, tệ nạn

Vào dịp đầu năm rất nhiều bạn trẻ có “thu nhập” tương đối khủng từ nguồn tiền lì xì mà những người thân trong gia đình, anh em, hàng xóm mừng tuổi đầu năm để lấy may mắn, nhưng không ít bạn trẻ đã dùng nó vào những việc vô bổ như: rượu bia, thuốc lá, bài bạc, bao gái… sau đây chúng ta cùng xem một vài tấm gương tiêu biểu nhé.

Dùng Tiền lì xì vào mục đích tốt.

Tiền mừng tuổi giảm dần theo lứa tuổi nhưng nhiều bạn vẫn rất háo hức với khoản ngân sách “động viên” này. Đắc Văn (sinh viên ĐH Bách Khoa) cho biết: “Tuy tiền lì xì ít nhưng mình vẫn cảm thấy rất vui vì lấy lộc may mắn đầu năm. Và thật may mắn là năm nay Văn nhận được 1 tờ tiền 2 USD, đồng tiền may mắn Văn sẽ gữi bên mình, còn số tiền này Văn sẽ để dành để mua đồ dùng học tập cho mình và cho em gái”.

Còn Riêng Tuấn (SV ĐH Đà Nẵng) thì có bao nhiêu tiền lì xì đều bỏ vào Lợn đất đề phòng lúc cần gấp mà không xin được bố mẹ vì gia đình khó khăn. Tuấn đúng là một tấm gương đáng để các bạn trẻ học tập theo.

Còn Mai Lam (ĐH Sao Đỏ – Chí Linh – Hải Dương) sẽ dành tiền mừng tuổi để năm mới mở của hàng bán quần áo, giày dép, túi xách online. Mai Lam cho biết: “Số tiền mừng tuổi không phải là đủ nhưng mình sẽ vay mượn thêm. Dùng tiền lì xì để kinh doanh, Mai Lam nghĩ sẽ may mắn và có nhiều lộc hơn”.

Tin lì xì tết 2013 600

“Nâng cấp” bản thân sau những ngày tết

Ngay ngày đầu tiên của năm mới, sau khi chúc Tết hết cả họ hàng hai bên nội, ngoại, Long Phấn (Cao Đẳng Y Tế Cộng Đồng) ôm luôn tiền mừng tuổi định trước khi lên trường sẽ đi mua sắm thật nhiều quần áo đẹp, hàng hiệu và điện thoại mới để thể hiện đẳng cấp với bạn bè.

Long chia sẻ: “Mình đã mong chờ đến Tết có tien li xi  để mua những thứ này. Chứ xin bố mẹ mãi ngại lắm”.

Sau ngày mồng 1 còn nghiêm chỉnh đi với cả nhà thì sang mồng 2 đi gặp bạn bè, Phương Trinh (Đại Học Ngoại Thương – Hà Nội) trưng ngay những bộ trang phục cầu kỳ, kiểu cách mà cô dày công lùng mua trên mạng với khoản “phí học thêm” cần nộp trước Tết như đã thông báo với gia đình

Trinh thanh minh cho sự thay đổi của mình: năm mới phải thay đổi chút chứ cho mới mẻ. Năm mới, cái gì cũng phải mới thì mới “Nổ” được. Còn học phí này nọ qua Tết đã có tiền lì xì  thì bù đắp sau, sao phải xoắn.

Nhưng đó dù sao cũng vẫn là tiêu tiền không quá đáng, lo cho mình như vậy cũng không sao, nhưng vẫn còn không ít bạn trẻ “xõa” hết số tiền lì xì này vào mục đích đen tối như: rượu bia, bài bạc, thuốc lá và cả bao gái nữa.

Tin lì xì tết 2013 602

“Xõa” hết mình với bài bạc, rượu bia

Không ít bạn trẻ có ít tiền lì xì tết đã vung tay tiêu xài vào những tệ nạn như tụ tập rượu chè, chơi bài, gái mú… đến lúc “cháy túi” phải cầu cứu tới gia đình, người thân hoặc đem tài sản đi cầm cố hay nguy hiểm hơn là trộm cắp, cướp giật để có tiền trả nợ.

Le Huy Sơn (Cao đẳng Nghệ Thuật Thanh Hóa) đã “dốc” hết tiền lì xì vào các ván Liêng. Chơi suốt đêm ngày, hết tiền lại chạy về xin mẹ. Sơn bày tỏ: “Lúc đầu cứ nghĩ cả năm mới có mấy ngày để chơi thì mình làm thế có gì sai đâu. Nhưng Sơn mới thấy mình sai khi nhìn thấy những giọt nước mắt của mẹ lăn dài vì xót xa và giận”.

Nguyễn Văn Công (ĐH Công nghiệp Hà Nội) còn đánh nhau phải lên bệnh viện do uống rượu say sưa sau còn đi tiếp “tăng 2” ở quán karaoke trên đường quốc lộ 32. “Rượu vào, lời ra”, xảy ra mâu thuẫn nên xô xát bạo lực, kết quả là cả 2 bên phải nhập viện với những vết thương không nhỏ.

Có rất nhiều cách để sử dụng tiền lì xì nhưng để biết tiêu một cách hợp lý thì không phải ai cũng thực hiện được. Các bạn trẻ nên biết cân đối và sử dụng một cách lành mạnh và phù hợp, tránh lãng phí những đồng tiền lì xì may mắn các bạn nhé.

Contact Me on Zalo
Contact Me on Facebook