CHÍNH VƯƠNG – THẾ GIỚI TIỀN: MUA BÁN UY TÍN TOÀN QUỐC

Cách Phân Biệt 2 USD Thật Giả

CÁCH PHÂN BIỆT 2USD THẬT GIẢ

– Trong suốt những năm làm nghề Đổi Tiền 2 USD đã có rất nhiều người hỏi tôi: “tiền này liệu có phải là tiền thật không anh” hay ” làm thế nào để phân biệt tiền 2 usd thật giả hả anh?”. Chính những câu hỏi đó nên ngày hôm nay tôi viết lên bài này nhằm giải đáp tất cả những thắc mắc của các bạn.

– Để tìm hiểu sâu hơn về tờ 2 USD, trước tiên chúng ta sẽ tìm hiểu về số thứ tự, kí tự chữ trên tờ 2 usd: Từ 1 đến 12 và từ A đến L:

– Đã có bạn hỏi tôi “em có 2 tờ 2 USD, tại sao 1 tờ lại là số và chữ là 6 – F, còn tờ kia lại là 9 – I, liệu có phải 1 trong 2 tờ là tiền giả không anh?” câu trả lời là không. Và chúng ta cùng tìm hiểu rõ hơn nhé.

– Toàn nước Mĩ có 12 bang được phép in tờ 2 USD tương ứng với số 1 đến số 12. Mỗi 1 chữ số lại tương ứng với 1 chữ cái từ A đến L cụ thể như sau:

1 – A – Seri từ thành phố Boston, bang Massachusets
2 – B – Seri từ thành phố New York, bang New York
3 – C – Seri từ thành phố Philadelphia, bang Pennsylvania (siêu hiếm)
4 – D – Seri từ thành phố Cleveland, bang New York
5 – E – Seri từ thành phố Richmond, bang Virginia
6 – F – Seri từ thành phố Atlanta, bang Georgia
7 – G – Seri từ thành phố Chicago, bang Illinois
8 – H – Seri từ thành phố St. Louis, bang Missouri
9 – I – Seri từ thành phố Minneapolis, bang Minneasota (số lượng in trên toàn nước Mỹ ít nhất , khoảng 23,68 triệu tờ)
10 – J – Seri từ thành phố Kansas, bang Missouri (siêu hiếm, tờ may mắn nhất , số lượng in khoảng 24,96 triệu tờ )
11 – K – Seri từ thành phố Dallas, bang Texas
12 – L – Seri từ thành phố San Francisco, bang California

– Đây là hình ảnh tờ 2 USD có số và chữ là 9 – I là tờ tiền được in tại bang Minnessota của Mỹ.

– Trên đây là những kiến thức giúp các bạn có thêm kiến thức về tờ 2 USD và ngay sau đây chúng ta sẽ tới với phần nội dung chính của chủ đề nhé.

phân biệt 2 usd thật giả

CÁCH NHẬN BIẾT 2 USD THẬT – CÁCH PHÂN BIỆT 2 USD THẬT:
– Nếu như ở các tờ tiền Euro và USD mệnh giá lớn có dây đai bảo hiểm trên tờ tiền thì tờ 5 USD trở xuống không có dây đai bảo hiểm này! Theo tôi biết đó là do mệnh giá nhỏ nên không có những chi tiết phực tạp làm tăng chi phí phát hành tiền. Còn đây là những cách giúp các bạn phân biệt tờ 2 USD Thật giả.

1. Trên mặt trước và sau của tờ tiền 2 USD
có những vân màu đỏ và xanh rất mảnh, bạn có thể nhìn thấy nó bằng mắt thường, cẩn thận hơn bạn có thể lấy kim gảy nó ra khỏi tờ tiền thì nó k bị đứt ra. (nó giống như những sợi kim tuyến màu xanh đỏ trên những tờ tiền 1k. 2k. 5k cotton Việt Nam)

2. Chạm nhẹ tay vào số 2 ở 4 góc của tờ 2 usd bạn sẽ thấy gợn lên tùy thuộc vào năm phát hành và chất lượng của tờ tiền(năm phát hành và chất lượng càng cũ thì độ gợn giảm dần)

3. Chạm tay vào dòng chữ: The United States of America, Two dollars và vạt áo của ông Jefferson bạn sẽ thấy độ gơn hơn so với khi chạm vào số 2.

phân biệt 2 usd thật giả 600

(Tờ 2 USD 1976 dễ dàng hơn trong việc xác định tiền 2 USD thật giả)

– Hy vọng rằng với kiến thức này sẽ giúp các bạn giải đáp được những thắc mắc về việc phân biệt tiền 2 USD thật giả một cách tốt nhất.

– Còn tôi xin thú thật rằng  trong suốt quá trình làm nghề Bán 2 USD may mắn này tôi thực sự rất may mới được 1 đồng nghiệp cho xem 1 tờ 2 USD giả nên mới biết nó như thế nào. Còn trong  thực tế nó siêu hiếm các bạn à. Vì sao ư? các bạn biết rằng những tờ 1 USD, 2 USD hay 5 USD đều là những tờ tiền có mệnh giá rất nhỏ của tiền USD. Nên nếu có làm giả thì có thể chi phí làm ra 1 tờ tiền giả sẽ cao hơn cả mệnh giá của chúng. Nên nếu như có làm giả thì người ta sẽ làm giả những tờ mệnh giá lớn như 50 USD hay 100 USD trở lên. Nếu bạn nào phát hiện ra tờ 2 Dollar nào giả xin hãy  bán lại cho tôi nhé, để tôi giữ nó trong bộ sưu tập vì nó còn hiếm hơn cả 2 USD cổ các bạn ạ).

– Cuối cùng chúc các bạn có thêm kiến thức để tự tin sưu tập những tờ 2 USD mình thích nhé, chúc các bạn may mắn.

Contact Me on Zalo
Contact Me on Facebook
icon zalo Zalo icon Messenger Messenger icon call Gọi Mua icon zalo Zalo