CHÍNH VƯƠNG – THẾ GIỚI TIỀN: MUA BÁN UY TÍN TOÀN QUỐC

10 Tờ Tiền Đẹp Nhất Hành Tinh

10 TỜ TIỀN ĐẸP NHẤT HÀNH TINH

Trải qua nhiều nghiên cứu cũng như kinh nghiệm của mình ngài David Dtandisd đã có câu trả lời mà bao lâu nay nhiều người đã hỏi là tờ tiền nào đẹp nhất thế giới, sau đây chúng ta cùng đi vào bảng xếp hạng nhé.

1. Tờ 10.000 Franc của Lãnh thổ Thái Bình Dương thuộc Pháp: Vẻ đẹp của con người và phong cảnh đặc trưng ven biển ở đây đã được mô tả trên đồng tiền mang phong cách Pháp. Thoạt nhìn quà thì ta không cảm nhận được vẻ đẹp của nó nhưng nhìn kĩ từng chi tiết thì ta mới thấy hết được vẻ đẹp thực sự của tờ tiền này.

10 tờ tiền đẹp nhất hành tinh

2. Tờ Rufiyaa của Cộng hòa Maldives, đất nước nghèo ở Ấn Độ Dương với nghề kiếm sống chính của người dân là đánh bắt cá và thu hoạch dừa. Nhìn vào tờ tiền  cho ta một cảm giác mát dịu của tự nhiên với màu xanh của những trái dừa cùng với sóng nước mênh mông của biển cả.

2.Maldives (Rufiyaa)

3. Tờ 50.000 Dobras của Sao Tome và Principe, mang niềm tự hào của đất nước “thiên đường trên mặt đất” với núi lửa, bãi biển, những động vật hoang dã. Mặt chính là hình người anh hùng dân tộc Ray Amador.

cộng hòa sao timo

4. Tờ Francs của Thụy Sĩ, với chân dung của những người nổi tiếng ở mặt chính và mặt sau là mô tả những thành tựu của đất nước. Hình ảnh người càng ngày càng cao chính là muốn thể hiện sự phát triển của con người nơi đây.

10 tờ tiền đẹp nhất hành tinh 601

5. Tờ tiền mệnh giá 1000 France của Comoros, một quốc đảo nằm ở phía tây Ấn Độ Dương, được ban hành năm 2006 và lập tức được coi là có thiết kế đặc biệt tinh tế với hình con ốc anh vũ tượng trưng cho ước mơ của người dân về hòa bình. Các bạn nhìn thấy hình ảnh con ốc mờ mờ trông có vẻ không có gì ấn tượng nhưng đối với những người nghiên cứu về tiền học thì đây mới là nét tạo nên nét đẹp cho tờ tiền này.

5 Comoros ( Franc)

6. Tờ 5 Dollar của New Zealand mang hình Edmund Hillary, nhà thám hiểm đầu tiên chính phục đỉnh Everest. Với niềm tự hà về ông, chính phủ nước này đã cho in hình đỉnh Núi Everest và hình ông để tôn vinh sự chinh phục này của ông.

đô la new zeland

7. Tờ 3 Dollars của Quần đảo Cook (thuộc Australia) độc nhất vô nhị với hình thần sinh dục, vì người dân nơi ây luôn tôn thờ bộ phận sinh dục. Đây được coi là đồng tiền Sexy nhất hành tinh.

đảo cook

8. Tờ 10 Dollars của Đặc khu hành chính Hồng Kông, Trung Quốc, với thiết kế hiện đại và cách phối màu chuyên nghiệp, tờ tiền này xứng đáng lọt top 10 tờ tiền đẹp nhất hành tinh.

tiền hongkong

9. Tờ 5000 Kronur của Iceland, vẽ Ragnheiour Jonsdottir, vợ của hai đức giáo hoàng ở Iceland và cũng là một thợ may nổi tiếng. Một mớ những chi tiết cầu kì và phức tạp trên tờ tiền này, đó chính là lý do kiến nó đứng top 10 đó các bạn ạ.

ice land

10. Tờ 500 Króna của Quần đảo Faroe, một lãnh thổ tự trị của Đan Mạch, vẽ hình một con cua . Nghệ thuật nằm ở chú cua này, cũng rất bình thường nhưng lại mang một giá trị nghệ thuật cao ở đó.

quần đảo krona

Như vậy trên đây là hình ảnh 10 tờ tiền đẹp nhất hành tinh được ngài David Dtandisd, một người dày dặn kinh nghiệm về tiền học đánh giá một cách khách quan và dựa trên nhiều tiêu trí khác nhau để đưa ra kết luận cuối cùng này.

Mời các bạn xem thêm một số loại tiền mệnh giá khủng thế giới khác như: Tiền Zimbabwe 100 nghìn tỷtiền 1 triệu USD, tờ 1 tỷ USD, 1 Triệu tỷ USD.

Contact Me on Zalo
Contact Me on Facebook