SHOP THẾ GIỚI TIỀN.VN: MUA BÁN UY TÍN TOÀN QUỐC

1 USD Phổ Thông

  • 30,000 đ
  • 28,000 đ

    Giảm giá đến

  • Số người đã mua: 234

1 usd 730

 Tờ 1 USD  – 1$  đã được ngừng lưu thông nhưng đến thời điểm hiện tại nó lại có giá trị sưu tập và làm qùa tặng, những tờ 1 USD – 1 $ cuối cùng được sản xuất cuối cùng năm 2009.

 Giá Bán:

– 28.000đ/ Tờ 

 Chất Lượng Tiền: Mới khoảng 95%-99%.

THÔNG BÁO: SHOP CHỈ BÁN SP NÀY TẠI HN

KHÔNG BÁN + KO SHIP ĐI CÁC TỈNH KHÁC, XIN CẢM ƠN.

 Thông Tin Chi Tiết: Đồng 1 USD – 1$ của mỹ đầu tiên in hình Bộ trưởng Ngân khố Hoa Kỳ Salmon P. Chase (1862). Đến 1869 mới thay vào bằng hình George Washington. Như vậy mặt trước từ 1 USD – 1$ là hình ngài tổng thống George Washington, mặt sau là hình kim tự tháp, và hình con chim ưng, biểu tượng của sức mạnh và quyền uy.

1 usd mới 99%

– Tiền 1 USD – 1$ thông thường thì ít được trọng dụng hơn tờ tiền 2 USD – 2 $ vì nhiều lí do khác nhau. Vào những năm gần đây bộ tài chính Mỹ luôn phát hành một số lượng tiền 1 USD – 1$ nhất định như 1 USD 2013 hay 1 USD 2015 sắp tới, Những tờ tiền này không có giá trị lưu thông nhưng có ý nghĩa may mắn đặc biệt.

– Mọi thông tin cần mua Tiền 1 USD – 1$ và đặc biệt là tờ 1 USD Ất Mùi 2015 sắp tới thì liên hệ sớm theo số 0983 205 998 – 0936 205 998 để có giá tốt nhất nhé.

 

ĐỒNG 1 USD VÀ NHỮNG BÍ ẨN CẦN ĐƯỢC GIẢI MÃ

Có rất nhiều bí ẩn đằng sau đồng 1USD nhỏ bé của nước Mỹ.

Đồng 1$ – 1 Dollar trị giá bao nhiêu?

1 usd

Câu hỏi này có vẻ đơn giản nhưng câu trả lời lại khá phức tạp. Từ năm 1973, tờ bạc 1 USD không có giá trị nào gắn cho nó. Bạn không thể mua bán vàng, bạc hay bất cứ thứ hàng hóa gì với chính phủ bằng 1 đô la. Giá trị tiền tệ của quốc gia liên quan đến sắc lệnh của chính phủ là loại tiền hợp pháp chính thức dùng để thanh toán cho tất cả các khoản nợ.

Điều này có nghĩa là nếu có ai đó định trả một khoản nợ bằng những đồng đôla thì người được trả phải chấp nhận khoản tiền đó hay luật pháp khi đó không còn thừa nhận khoản nợ đó nữa. Đây là một cụm từ quan trọng cần thiết được in lên mọi tờ phiếu mà chính phủ tạo ra.

Nó cũng quan trọng đối với công dân sống trên lãnh thổ quốc gia thừa nhận giá trị của những tờ bạc được sử dụng. Nếu các thành viên của một xã hội quyết định họ không tin vào sự tồn tại của tiền tệ thì ngay lập tức tờ bạc đó không hơn không kém một tờ giấy. Để ghi lại, mỗi tờ phiếu tiêu tốn của chính phủ 6,4 cent để in ra.

Các tờ bạc được tạo ra từ loại giấy nào?

1 usd mặt trước và mặt sau

Giống như những tờ bạc khác, tờ 1 USD được làm từ một hỗn hợp vải lanh và cotton. Đây là lý do tại sao chúng không bị rách khi dính nước giống như những tờ giấy ở một số nước khác. Nếu nhìn kỹ, chúng ta sẽ thấy những sợi tơ màu đỏ và màu xanh nước biển được đan khắp tờ bạc nhằm ngăn chặn các nỗ lực làm giả.

Tuy nhiên, bí ẩn của tờ tiền “nhỏ bé” này là ở hai chữ cái đầu và cuối dãy số series. Chữ cái đầu tiên phải trùng với chữ cái lớn được in đậm phía bên trái mặt tiền, thể hiện nơi nó được phát hành. Chữ A = Boston, B = New York City, C = Philadelphia, D = Cleveland, E = Richmond, F = Atlanta, G = Chicago, H = St. Louis, I = Minneapolis, J = Kansas City, K = Dallas.

Giả sử tờ 1 USD trên có dãy số J75349999B có nghĩa là tờ tiền này được phát hành ở ngân hàng dự trữ liên bang tại bang Kansas City (chữ J), chữ B ở cuối là số lần được in – tương ứng số thứ tự trong bảng chữ cái là 2, với mỗi lần in là 32 tờ có cùng dãy số.

Ở phía sau tờ bạc này còn ẩn chứa nhiều bí mật ở hai vòng tròn. Cả hai vòng tròn này đều là quốc ấn của Mỹ. Ở vòng tròn bên trái là một kim tự tháp. Nếu để ý chúng ta sẽ thấy nó phát sáng trên đỉnh và cạnh phía Tây bị khuất bóng tối.

Ý nghĩa của biểu tượng này là nước Mỹ muốn triển nền văn minh phương Tây (khi đó Mỹ mới giành độc lập). Kim tự tháp bị cắt đầu nghĩa là công trình của chưa kết thúc, Washington sẽ tiếp tục hoàn thiện. Kim tự tháp cũng dừng lại ở bậc thứ 13, đó là số các thuộc địa ban đầu hình thành nên nước Mỹ.

1 usd hình kim tự tháp

Cụ thể hơn, bên trong đỉnh chóp nhỏ là một con mắt tỏa sáng tứ phương. Đó là biểu tượng cho thần linh vào thời cổ đại, tượng trưng cho trí thông minh.

Phía trên kim tự tháp là dòng chữ la tinh: ANNUIT COEPTIS, có nghĩa: Thượng đế chúc phúc cho công việc của chúng ta.

Phía dưới in dòng chữ NOVUS ORDO SECLORUM – Một trật tự mới bắt đầu. Ngay dưới chân kim tự tháp là con số La Mã MDCCLXXVI. M là 1.000, D là 500, CC là 200, L là 50, XX là 20, VI là 6. Đặt các số này lại với nhau và chúng ta có năm 1776, là thời điểm nước Mỹ ra đời.

Ở bên đối diện, vòng tròn bên phải có nhiều chi tiết giống với ấn tín của nước Mỹ – con đại bàng đầu trọc, biểu tượng của chiến thắng. Thứ nhất, nó không sợ bão tố vì đủ sức mạnh và trí thông minh để vượt qua bão tố.

Thứ 2, nó không đội vương miện vì nước Mỹ lúc đó vừa đập tan quyền lực của Vua nước Anh George III. Vì vậy, cái lá chắn trước ngực con đại bàng không có dây đeo. Điều đó có nghĩa là quốc gia này từ đây hoàn toàn tự lập. Phía trên lá chắn có một loạt vạch trắng song song: với ý nghĩa: Chúng tôi liên kết với nhau thành một quốc gia.

1 usd hình con đại bàng

Trước mỏ đại bàng có dòng chữ vắt ngang: E PLURIBUS UNUM, nghĩa là: Một quốc gia quy tụ nhiều chủng tộc. Trên đầu đại bàng là 13 ngôi sao 5 cánh tượng trưng cho 13 tiểu bang mới ra đời. Những ngôi sao 5 cánh được sắp xếp theo hình dạng của một ngôi sao 6 cánh.

Ngoài ra, con đại bàng đang quắp một cành ôliu và một bó tên. Nó quay mặt về cành ô liu nhưng mắt vẫn liếc về phía còn lại với ý nghĩa: Đất nước này yêu chuộng hòa bình nhưng không ngần ngại dùng vũ lực để bảo vệ hòa bình.

Tờ 1 USD vốn có thiết kế cực kì công phu và đẹp mắt, nhất là mặt sau của tờ tiền được đánh giá về độ nghệ thuật và ý nghĩa cực cao, trải qua nhiều thời kì phát triển thì thiết kế của tờ 1 usd ngày càng được hoàn thiện hơn. Ban đầu cũng giống như tờ 2 USD thì tờ 1$ này cũng có thiết kế khổ lớn được in và phát hành năm 1862 sau đó thì đến năm 1935 thì là tờ tiền 1USD bản nhỏ đầu tiên và sau đó vẫn giữ nguyên kích thước tờ tiền như thế này và thay đổi một chút thiết kế như những tờ 1$ mà chúng ta vẫn thường thấy hiện nay.

Vào năm 2007 chính phủ Mỹ đã thay để tiền giấy 1 USD bằng tiền Xu 1USD, chính vì vậy số lượng tiền giấy của tờ 1$ này ngày càng ít đi do cũ nát trong quá trình sử dụng, nhu cầu sưu tập hoặc bị thu hồi…

Trong vòng hơn 1 thập kỉ trở lại đây chính phủ Mỹ cho in loai tiền 1 USD May Mắn vào mỗi dịp tết với số lượng có hạn nhằm phục vụ chủ yếu cho thị trường châu Á đặc biệt là Trung Quốc và Việt Nam. Chính vì số lượng rất hạn chế nên loại tiền 1 USD may mắn này hết hàng trong 1 vài giờ mở bán chính vì thế mà mức giá của nó khá cao thường lên tới 300.000đ tới 500.000đ/tờ.

Hy vọng qua bài viết tổng quan này sẽ giúp cho các bạn hiểu thêm về tờ 1USD, cả về những thiết kế đẹp mắt, ý nghĩa và cả về những tờ 1 USD mang ý nghĩa May Mắn mà chính phủ Mỹ cho phát hành trong mỗi dịp tết đến xuân về.

HƯỚNG DẪN CÁCH ĐẶT HÀNG TẠI THẾ GIỚI TIỀN.VN

Mr.Chính: 077 999 8888 – 0339 56 9999

I. Mua Hàng Online.

B1. Chọn Sản Phẩm Cần Mua

- Bạn chọn những sản phẩm cần mua, sau đó bạn điền đầy đủ thông tin cũng như số lượng hàng cẩn mua . Cuối cùng bạn ấn vào “GỬI ĐƠN HÀNG” vậy là bạn đã hoàn tất quá trình đặt hàng online.

B2. Thanh Toán

- Bạn có thể tham khảo các phương thức thanh toán ở phần dưới.

B3. Nhận Hàng

- Nếu tại Hà Nội mọi đơn hàng sẽ được chuyển luôn trong ngày và miễn phí vận chuyển với đơn hàng trên 500k, đơn hàng nhỏ hơn 500k phí 20k-30k tùy quãng đường.

- Nếu là tỉnh xa chúng tôi sẽ gửi hàng chuyển phát nhanh chậm nhất từ 1-2 ngày bạn sẽ nhận được hàng.

CÁC BẠN XEM QUA VIDEO SẼ ĐẦY ĐỦ VÀ DỄ HIỂU HƠN NHÉ.

II. Mua Hàng Offline – Qua Điện Thoại.

- Bạn có thể gọi điện theo số Hotline Mr.Chính: 077 999 8888 – 0339 56 9999 để đặt hàng, chúng tôi sẽ giao hàng miễn phí tận nơi với đơn hàng từ 500k trở lên cho quý vị, đơn hàng nhỏ hơn phí 20k-30k tùy khoảng cách.

- Bạn có thể tới trực tiếp cửa hàng của chúng tôi:

Hà Nội6D ngõ 44 Quan Nhân - Thanh Xuân (gần cầu mọc đường láng, xem bản đồ).

HCM: 18A Nguyễn Huy Tự, Đakao, Q1 (gần Cầu Bông, xem bản đồ ).

cach-thuc-mua-hang

I. Thanh Toán Trước Thông Qua Ngân Hàng – Tài Khoản ATM.

- Đối với khách hàng ở tỉnh xa có thể mua qua đại lý của chúng tôi tại các tỉnh đó, hoặc nếu không có quý khách có thể chuyển tiền qua thẻ ATM, sau đó chúng tôi sẽ chuyển hàng qua bưu điện, theo xe, chuyển phát nhanh cho quý vị trong thời gian sớm nhất.

Cam kết đảm bảo 100%, sai đổi,  thiếu bù và được miễn phí vận chuyển trên toàn quốc.

- Thẻ ATM, CTK VI VĂN CHÍNH

1. Techcombank:           0779998888

2. Vietcombank:       1111003399999

3. BIDV Thành Đô: 15110002399999

4. Viettin Đống Đa:    101818899999

5. HSB Bank HN:          8769999999

6. Đông Á Bank Đống Đa:  0109531020

7. Sacombank Đống Đa:  020032639020

8. Agribank Hoàng Mai: 1508205123991

II. Nhận hàng tận tay rồi thanh toán (COD) (không khuyến khích trừ trường hợp bất đắc dĩ mới áp dụng cách này vì đôi bên đều không có lợi).

- Nếu khách hàng ở các tỉnh xa chưa giao dịch với Thế Giới Tiền.VN lần nào, chưa có độ tin tưởng để chuyển tiền trước. Chúng tôi sẽ áp dụng cách “Nhận hàng rồi thanh toán” hay còn gọi là COD.

Tuy nhiên khách hàng sẽ phải chịu thêm khoản Phí Thu Hộ do bên vận chuyển thu (30k/1 lần). Thế Giới Tiền.VN chỉ miễn phí vận chuyển chứ không hỗ trợ khoản Phí Thu Hộ do bên vận chuyển thu.

- Với cách này chúng tôi hoàn toàn không khuyến khích vì bạn phải chịu thêm 1 khoản phí thu hộ do bên vận chuyển thu, còn chúng tôi phải 7-10 ngày sau mới nhận được tiền từ bên chuyển phát nhanh mà thủ tục rất phiền hà. Mong rằng các bạn tin tưởng vào sự uy tín của chúng tôi để giao dịch được thuận tiện và có lợi cho cả đôi bên.

Chúc Quý Khách May Mắn và Thành Công 

Thế Giới Tiền.VN Xin Trân Trọng Cảm Ơn Quý Khách.

  • 30,000 đ
  • 28,000 đ

    Giảm giá đến

  • Số người đã mua: 234

Sản phẩm liên quan

Sản phẩm Khuyến mại

bnbn